เทคนิคการนวดแบบ Swedish Massage

เทคนิคการนวดแบบ Swedish Massage

Tapotment คือการใช้มือ ลงแรงบนเนื้อเยื้อเป็นจังหวะ โดยการสับ ตีกระทบ โดยสลับมือตลอดเวลา  ประโยชน์คือการ กระตุ้นปลายประสาท ที่ทำให้ผิวหนังรู้สึกเมื่อยล้า ปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดโดยเส้นเลือดจะหดและคลายตัวสลับกัน กระตุ้นเส้นใยกล้ามเนื้อ และเพิ่มการทำงานเกี่ยวกับเซลล์  Tapotment มีเทคนิคการนวด แยกชนิดเช่น

–          Tapping  ปลายนิ้วเคาะเบาๆ เหมาะทำบนหน้ามีผลด้านจิตใจมากกว่าด้านกายภาพ

–          Hacking สันมือสับเบาๆ

–          Cupping ห่อมือเป็นรูปถ้วยตบเบาๆ

–          Pounding ใช้สันมือที่กำไว้หลวมๆแล้วทุบเบาๆ มือด้านนิ้วก้อย ( ทุบ )

–          Beating  งอนิ้วแล้วใช้ฝ่ามือกดเบาๆ ( ไม่เคยทำต้องลองหาข้อมูลเพิ่ม )

Friction การเสียดสี การส่งแรงเคลื่อนไหวแบบวงกลม หรือแนวขวางผ่านทางปลายนิ้ว อาจจะเป็นนิ้วโป้งหรือสันมือ ซึ่งจะทำให้มีพื้นที่ผิวเพียงเล็กน้อยที่จะได้รับแรงนั้นในแต่ละครั้ง แรงสามารถทะลุผิวชั้นตื้นลงไปสู่ระดับลึก อาจจะมีการไม่สบายในท่านี้อาจจะช้ำได้ ไม่ควนใช้น้ำหนักแรง และรักษามือให้อยู่ในท่าที่คงที่ ประโยชน์  ได้ผลดีในการรักษา เอ็น พังผืดอักเสบ trigger point ของกล้ามเนื้อ  เนื้อเยื้อคลายตัว เพิ่มการไหลเวียนเฉพาะที่ เร่งการทำงานของเซลล์ให้มากขึ้น

Vibration การสั่นสะเทือนที่ลึก วิธีการคือการการเกร็งกล้ามเนื้อของ therapist ผ่านทางแขนลงฝ่ามือ หรือนิ้ว ให้เกิดการสั่นสะเทือนบนตัวลูกค้า  การสั่นสะเทือนจะวิ่งเข้าสู่ศูนย์กลางของเส้นประสาท หรือทางเดินประสาท  ท่านี้ผิวส่วนบนของลูกค้าได้รับความรู้สึกน้อย โดยปกติท่านี้จะนวดบนบริเวณ Muscle moter points

ทั้งหมดคือ เทคนิคการนวดแบบ Swedish Massage ที่ต้องใช้ น้ำมันในการนวด นวดสวีดิชใช้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการอาการเจ็บปวดสำหรับการบาดเจ็บของนักกีฬาและอาการปวดเรื้อรังสามารถกำหนดเป้าหมายพื้นที่ที่เฉพาะเจาะจงของความเจ็บปวดเช่นข้อเท้าแพลงหรือพวกเขาสามารถใช้เพื่อช่วยในการจัดการความเจ็บปวดเรื้อรังที่มาพร้อมกับเงื่อนไขเช่น ข้ออักเสบด้วยการใช้จังหวะที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดและช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้กับร่างกาย นักนวดบำบัดสามารถช่วยให้อาการเจ็บปวด ต่างๆสามารถรับได้มากขึ้น

สนใจหลักสูตรการเรียนนวดแผนไทยและนวดสปา
พร้อมให้บริการด้านสุขภาพและผิวพรรณครบวงจร
ติดต่อ “ครูมด”
•เบอร์ : 080-4456090

Facebook : https://www.facebook.com/trainingspa/?eid
•LINE : @baimint หรือคลิ๊กลิ้งค์ https://line.me/R/ti/p/%40baimint
ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.training-spa.com